Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bạn thích ăn bánh bông lan (bánh gato) và muốn tự mình làm thay vì đặt mua ngoài hàng? đừng lo, bạn sẽ cảm thấy thật đơn giản ngay sau khi xem bài viết này với những nguyên liệu đơn giản và một chiếc nồi cơm điện. Hãy cùng theo dõi bài viết cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện sau nhé

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan

Số nguyên liệu sau để làm bánh bông lan đủ dùng cho 2 người ăn, tùy theo số người thực tế của gia đình mà bạn tăng hoặc giảm số lượng.

– 100gr bột mì

– 40gr bột ngô (nếu muốn bánh có màu xanh thì dùng bột trà xanh matcha)

– 30ml sữa tươi

– 4 quả trứng gà

– 30ml dầu ăn

– 100 gam đường

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 20 gam bơ

– 1 ống vani

Dụng cụ làm bánh

– 1 Nồi cơm điện

– 2 tô đựng loại lớn

– 1 máy đánh trứng (có thể đánh bằng tay nhưng sẽ lâu hơn)

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà

Bước 2: Dùng máy đánh trứng bật tốc độ thấp đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt lớn thì cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào đánh mạnh. Khi bọt mịn dần thì cho đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi thấy nổi bọt cứng lên thì dừng lại

Bước 3: Cho vani, sữa tươi và dầu ăn vào tô đựng lòng đỏ trứng rồi đánh đều tay một lúc

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 4: Trộn bột mì với bột bắp rồi đổ sang tô chứa lòng đỏ trứng gà. Dùng máy đánh đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 5: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Không nên trộn quá lâu bánh sẽ bị chai.

làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 6: Sử dụng nồi cơm điện có chống dính (giờ thì nồi cơm điện nào chẳng có chống dính nhỉ), tráng 1 lớp dầu ăn dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn.

Bước 7: Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p phút. Dùng đũa kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu đũa ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa.

làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Sau khi bánh đã chín, nở đều thì lấy ra để nguội và thưởng thức. Lưu ý, để bánh có hình dạng đẹp lúc cho hỗn hợp vào nồi cơm điện cần dàn đều trên bề mặt cho phẳng.

Trên đây là một chi sẻ nho nhỏ về cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, hy vọng có thể giúp bạn học làm bánh thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Tag: Nồi cơm điện giá rẻ, nồi cơm điện mini

Nguồn bài viết: Blog làm bánh 365

Thêm bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *