Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện cực thơm dẻo, ngon.

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon như đồ chõ không phải ai cũng biết, bài viết này xin chia sẻ bí quyết nấu xôi bằng nồi cơm điện bằng 3 cách.

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện

Đổ nước vào nồi cơm điện đun cho sôi, bạn cứ đổ nhiều nước chút cũng được. Vo gạo bên ngoài và để cho ráo nước, khi nước sôi bạn đổ gạo vào, tiếp tục đun cho đến khi gạo sôi. Bước này rất quan trọng bạn phải để ý không được sao nhãng. Khi thấy gạo trong nồi sôi đều thì chắt hết nước trong nồi đi và tiếp tục bật nồi cơm ở chế độ Cook. Nếu bạn đã ngâm gạo trước thì khi gạo trong nồi cơm điện bắt đầu sôi khoảng 30 giây bạn chắt nước. Nếu bạn chưa ngâm gạo thì thời gian khoảng 60 giây đến 120 giây. Bạn đừng lo xôi sẽ sống vì gạo nếp dễ chín và có thể chín bằng hơi. Bước này nếu bạn ko chắt nước hoặc để gạo sôi lâu thì xôi sẽ bị nhão.

Khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ Warm, đợi chừng 3-5 phút sau bạn bật lại chế độ Cook một lần nữa, khi nồi chuyển lại sang chế độ Warm thì đợi khoảng 10-15 phút là xôi chín.

Lưu ý, nếu nấu xôi lạc hoặc xôi đỗ đen bạn phải cho lạc/đỗ đen vào đun chung với nước lúc ban đầu trước, thời gian đun khoảng 5-7 phút mới đến bước đổ gạo vào. Nấu xôi đỗ xanh thì bạn trộn chung đỗ xanh với gạo nếp.

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện này bản thân mình cũng đã làm thường xuyên cho gia đình, xôi nấu bằng nồi cơm điện thơm dẻo và ngon như khi đồ chõ.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ nồi cơm điện nào để nấu kể cả những nồi cơm điện giá rẻ, nếu là nồi cơm điện cao tần hay nồi cơm điện tử thì càng tốt. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn.

Thêm bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *