Mẹo hay: cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện

Dầu dừa là một thứ mỹ phẩm thuần thiên nhiên giúp làm đẹp da rất được chị em phụ nữ ưa chuộng. Thay vì bỏ một đống tiền ra mua tại sao chúng ta không tự làm để dùng, vừa nguyên chất lại đảm bảo vệ sinh. Bài viết dưới đây chia sẻ cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện cho bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu

–  500 gram dừa khô

– 1 Máy xay sinh tố

– 0,5 lít nước sôi

– Dây lược hoặc mảnh vải mỏng

-Nồi cơm điện dùng trong gia đình, bạn có thể sử dụng loại nồi cơm điện giá rẻ hoặc nồi cơm điện tử đều được.

-Chai lọ dùng để chứa vào bảo quản dầu dừa

Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện

Thái dừa khô thành các miếng nhỏ (không bỏ cả miếng dừa lớn vào máy xay sẽ làm gãy lưỡi dao) đem bỏ vào máy xay sinh tố xay cho nhỏ ra. Lấy phần dừa vừa xay được đem bỏ vào 1 tô lớn, đổ 0,5 lít nước sôi vào và để đó ngâm trong vòng 15 phút cho dừa ngấm nước giúp khi vắt ra được nhiều nước cốt hơn. Sau đó, lấy mảnh vải mùng lọc vắt hết phần nước cốt dừa đem cho vào nồi cơm điện

cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện

Bật nút “Cook” trên nồi cơm điên để đun phần nước cốt dừa. Lưu ý không đậy nắp nồi cơm để tránh khi sôi nước cốt dừa trào ra ngoài. Khi nước cốt dừa trong nồi sôi bạn thỉnh thoảng dùng đũa đảo hỗn hợp tránh để bén đáy nồi.

cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện

Hỗn hợp nước cốt dừa trong nồi sẽ cạn dần và đặc lại. Khi thấy phần hỗn hợp sệt và bắt đầu tách dầu bạn nên đậy vung nồi cơm điện lại để dầu không bị bắn ra ngoài. Tiếp tục đun khoảng 20 phút nữa, thỉnh thoảng mở ra đảo đều để không bị bén đáy.

cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện

Sau khoảng 1 giờ đun phần xác dừa sẽ có màu nâu đọng lại chìm xuống còn phần dầu dừa trong nổi lên trên thì có thể tắt nồi cơm điện.

cach-lam-dau-dua-bang-noi-com-dien-5-min

Dùng vải mành chiết tách hỗn hợp để lấy phần dầu. Lưu ý, việc chiết tách phải làm ngay khi hỗn hợp còn nóng, không nên để nguội vì dầu sẽ lại bị hút ngược lại vào lớp bã. Đến đây bạn đã hoàn thành xong cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện rồi.

cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện

Khi dầu ở bát nguội hẳn, cho dầu vào chai, lọ nhỏ để bảo quản. Nên để nơi thoáng mát, có thể để trong tủ lạnh.

Thêm bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *