Những lưu ý để chọn mua được nồi cơm điện tốt

Nồi cơm điện là một đồ dùng không thể thiếu trong các gia đình Việt Nam từ giàu đến nghèo, chỉ cần thứ đồ dùng này hỏng một hôm là chúng ta đã cảm thấy “khó sống” rồi. Vậy để chọn mua được nồi cơm điện tốt, dùng bền và phù hợp với gia đình bạn cần biết những điều gì.

chọn mua được nồi cơm điện tốt

1. Lựa chọn dung tích nồi phù hợp

Dung tích nồi tương đương với lượng gạo tối đa mà có thể nấu trong một lần, hiện nay trên thị trường dung tích nồi được tính bằng lít, và không phải ai cũng biết với mỗi mức dung tích này có thể sử dụng cho bao nhiêu người.

  • Nồi cơm điện mini, với các dung tích từ 0,6 lít đến dưới 1 lít có thể nấu được tối đa 400 gram gạo. Loại nồi cơm điện mini này thích hợp sử dụng từ 1-2 người.
  • Nồi cơm điện 1 lít, nồi cơm điện 1.2 lít có thể nấu được tối đa khoảng  800 gram gạo, thích hợp cho 2-3 người sử dụng
  • Nồi cơm điện 1.8 lít có thể nấu tối đa khoảng 1500 gram gạo, thích hợp sử dụng gia đình đông từ 4-6 người.
  • Nồi cơm điện 3 lít có thể nấu tối đa 2500 gram gạo thích hợp sử dụng đông người, khoảng 10 người.

2. Lựa chọn công năng của nồi

Bạn muốn một nồi cơm chỉ có chức năng Cook và Warm hay muốn nhiều chức năng khác. Nồi cơm điện cơ chỉ có 2 chức năng Cook và warm. Nồi cơm điện tử sẽ có thêm nhiều chức năng hơn. Tham khảo bài viết nên mua nồi cơm điện cơ hay nồi cơm điện tử.

3. Lựa chọn lòng nồi

Lòng nồi rất quan trọng trong việc nấu cơm ngon. Lòng nồi càng dày cơm nấu càng ngon, bạn nên lựa chọn lòng nồi bằng hợp kim nhôm, hoặc gang, vì lòng nồi bằng nhôm nóng nhanh nhưng tỏa nhiệt không đều nên cơm sẽ không ngon bằng. Độ dày tối thiểu 1,5 mm với một lớp chống dính dày. Những loại nồi cơm điện giá rẻ thường có lòng nồi bằng nhôm mỏng, lớp chống dính không bền, sau một thời gian sử dụng bị bong tróc hết.

Những lưu ý để chọn mua được nồi cơm điện tốt

4. Lựa chọn thương hiệu sản xuất

Nên chọn các thương hiệu lớn, sản phẩm sản xuất ở Thái Lan, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc như Toshiba, Sharp, International, Cuckoo. Những thương hiệu như Sunhouse, Kangaroo thì sản phẩm sản xuất ở Trung Quốc. Nồi cơm điện Midea, thương hiệu Trung Quốc được sản xuất ở Việt Nam. Nồi cơm điện Hiệp Hưng được sản xuất ở Việt Nam.

5. Các đặc điểm khác

Bạn cũng lưu ý chọn nồi cơm điện dây rời hay dây rút, nắp gài hay nắp rời. Nên chọn mua loại nồi nắp gài vì gọn gàng và giữ ấm cơm lâu hơn.

6. Giá cả

Nồi cơm nhiều chức năng hoặc thuộc thương hiệu cao cấp thì giá thường rất max, vì vậy nếu gia đình bạn khá giả thì nên lựa chọn một nồi cơm điện tốt để sử dụng lâu dài. Ngược lại đối với các bạn sinh viên, gia đình bình thường nên lựa chọn một nồi cơm điện vừa phải, sử dụng từ 4-6 năm.

Lời kết: Chọn mua được nồi cơm điện tốt rồi đôi khi giá lại max so với khả năng chi trả, vì vậy bạn cũng nên cân nhắc ưu tiên một số lựa chọn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn mua được nồi cơm điện tốt cho bản thân và gia đình.

 

Thêm bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *