Nồi cơm điện cao tần là gì

Nồi cơm điện cao tần là gì, nồi cơm điện cao tần có gì khác biệt so với những nồi cơm điện thông thường trên thị trường hiện nay? Nồi cơm điện cao tần phù hợp với những gia đình như thế nào?

Nồi cơm điện cao tần hay còn gọi là nồi cơm điện từ, trên thân nồi có chữ IH (viết tắt từ Induction Heating – công nghệ đốt nóng trong), là loại nồi sử dụng công nghệ cảm ứng từ để đun nấu, làm nóng trực tiếp nồi cơm chứ không qua mâm nhiệt. Cách làm nóng này tương tự như cơ chế hoạt động của bếp từ. Điều này có nghĩa để nấu được cơm thì lòng nồi phải nhiễm từ. Việc sử dụng cơ chế từ tính để nấu cơm giúp cơm nấu ngon hơn và hạn chế tối đa việc thất thoát vitamin trong gạo.

nồi cơm điện cao tần

Nồi cơm điện cao tần ra đời ở Nhật Bản từ khá lâu rồi nhưng ở Việt Nam loại nồi này còn mới mẻ, chủ yếu là do giá thành ngăn cản nó trở lên phổ biến ở mọi nhà.

Những đặc điểm nổi bật của nồi cơm điện cao tần

  • Giá rất đắt, đương nhiên rồi, chính vì giá đắt nên không phải ai cũng có tiền để mua. Giá trung bình để sở hữu một nồi cơm điện loại này không dưới 5 triệu đồng.
  • Nấu cơm ngon, hạt cơm nở đều, không vỡ nát. Công nghệ nấu bằng sóng điện từ giúp hạt gạo chín đều. Hạn chế đến mức thấp nhất lượng Vitamin thất thoát
  • Lòng nồi cực dày, sơn chống dính bền, ít bong tróc

Hiện nay trên thị trường có một số thương hiệu Nồi cơm điện cao tần chất lượng tốt như Toshiba, Panasonic, Tiger Hitachi, Zojirushi, với 2 nguồn hàng là xách tay và nhập khẩu chính ngạch. Đối với sản phẩm xách tay bạn cần lưu ý, ở Nhật Bản dùng điện 110V (Việt Nam dùng điện 220V) nên để sử dụng được bạn cần phải có bộ chuyển nguồn riêng cho nó.

Lời kết: Nồi cơm điện cao tần là một sản phẩm sang chảnh, phù hợp với những gia đình có thu nhập cao, với những người có thu nhập thấp như bản thân mình thì phải hài lòng với những nồi cơm điện giá rẻ, chất lượng nấu cơm ngon ở mức vừa phải.

Thêm bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *